Con Người Phù Hợp Và Có Kỷ Luật là Nòng Cốt Của Một Doanh Nghiệp Mạnh Bền Vững

Việc lựa chọn con người phù hợp là cách tốt nhất để giúp doanh nghiệp phát triển bền vững. Nhưng không phải ai cũng biết được yếu tố cốt lõi trong lựa chọn người

Nếu nhân viên làm sai lần 1, lần 2 và đến lần 3 sếp đành “tặc lưỡi” cho qua thì bản thân nhân viên họ thấy họ không cần phải cố gắng. Bản thân sếp phải chạy theo sửa lỗi cho nhân viên, nhân viên này chạy theo sửa lỗi cho nhân viên kia. Cả một tổ chức mà cứ A cứ “tạo rác” cho B, B “tạo rác” cho C, bảo sao cả một tổ chức cứ làng nhàng, chẳng bao giờ phát triển lớn lên được. Công ty khác tăng trưởng theo kích cỡ bước chân của con voi, còn công ty mình thì chạy mà cứ như kiến bò chờ ngày bị dẫm chết.

Nhiều khi cái tặc lưỡi dễ dàng như vậy nó cực kỳ nguy hiểm, chẳng ai là cố ý, nhưng sự dễ dãi “tặc lưỡi” có thể làm hủy hoại sự nghiệp của biết bao người

Những điều mà sếp và bố mẹ cần lưu ý

Bố mẹ “tặc lưỡi” với con cái. Ờ thôi con quét nhà chưa sạch đâu nhé, nhưng thôi vậy cũng được rồi.

Sếp tặc lưỡi với nhân viên. Ờ em thiết kế chỗ này chưa được đâu nhé, chỗ kia chữ cần đậm và rõ ràng hơn tí, nhưng thôi vậy cũng được nhé.

Xây dựng đội ngũ cũng cần phải có những suy xét đúng đắn

Tặc lưỡi với chính bản thân mình Sao mình lười biếng thế nhỉ, bạn bè mình có nhà có xe hết rồi mà mình vẫn ngồi đây trong tay chưa có gì, ờ mà thôi bao nhiêu đứa cũng không bằng mình mà.

Điều điểm mấu chốt của sự gắn kết

Lẽ ra những người con ấy, nhưng nhân viên ấy, với chính những cá nhân ấy được kỷ luật, được rèn giũa, được nghiêm khắc thì rất có thể họ đã là những người tạo nên lịch sử của thế giới sau này.

Đặt đúng vị trí để tối ưu nguồn lực

Lẽ ra những người sếp biết cách phát huy điểm mạnh, khắc phục điểu yếu của từng nhân viên, xây dựng một đội ngũ mạnh và gắn kết thì doanh nghiệp phát triển và tăng trưởng vượt bậc.

CON NGƯỜI PHÙ HỢP và có KỶ LUẬT là NÒNG CỐT của một doanh nghiệp MẠNH BỀN VỮNG.

Bí quyết tìm được những con người phù hợp, xây dựng đội nhóm Mạnh BỀN VỮNG và TỰ VẬN HÀNHhttps://bke.edu.vn/team

Chia sẻ bài viết này