HẠNH PHÚC TRONG BÃO GIÔNG

bke.hanhphuctrongbaogiong
Share on facebook
Chia sẽ trên Facebook 0

HẠNH PHÚC TRONG BÃO GIÔNG

Bình yên không phải là đứng giữa một khoảng trời không giông tố, mà là khi ở giữa những phong ba bão tố cuộc đời, giữa những bộn bề gánh nặng lo toan cuộc sống ta vẫn thấy lòng nhẹ tênh, câu chuyện dưới đây sẽ như con suối mát lành gột rửa tâm hồn và mang đến sự bình an cho bạn

Xưa kia có một ông vua tổ chức một cuộc thi tìm ra người nào vẽ được bức tranh yên bình nhất. Nhiều họa sĩ đã tham gia và nộp bài. Nhà vua xem xét tất cả các bức tranh và ông chọn ra hai bức ông thích nhất.

Bức tranh thứ nhất vẽ một hồ nước tĩnh lặng đến mức có thể thấy những ngọn núi cao vút xung quanh soi bóng dưới hồ. Bên trên là bầu trời trong xanh, mây trắng. Đó là một bức tranh mà ai nhìn vào cũng phải mê mẩn.

Bức tranh thứ hai cũng vẽ cảnh núi, nhưng nó mấp mô và trần trụi. Bên trên là bầu trời u ám, vần vũ như sắp có mưa bão, sấm chớp. Phía dưới một ngọn núi là thác nước đổ xuống ào ào. Nhưng khi nhà vua nhìn kỹ, ông thấy bên cạnh thác nước là một bụi cây nhỏ nằm trong một kẽ đá. Trong bụi cây, một con chim mẹ đang làm tổ. Giữa thác nước đang gào thét, chim mẹ ngồi yên bình trong tổ.

Nếu bạn là nhà vua, bạn sẽ chọn bức tranh nào?

Cảm ngộ chân lý:

Khi nhìn thấy bầu trời u ám, ta thường nghĩ rằng sắp có mưa bão, sấm chớp. Hay khi nhìn thấy thác nước đổ xuống ào ào ta lại cảm thấy vách núi thật là nguy hiểm. Nhưng đó là cái nhìn hời hợt, chưa sâu sắc. Khi tâm ta bình yên, ta sẽ có cái thấy sâu sắc và nhận ra rằng đằng sau mây đen u ám, vần vũ, là một khoảng trời yên ắng. Đằng sau cái thác nước hùng vĩ, là những lối đi an toàn.

Share on facebook
Facebook

Subscribe to our Newsletter

>>Mục lục Tất cả các khóa: Bke.edu.vn/index

>>Khóa Chánh Kiến 1: Bke.edu.vn/ChanhKien

>>Khóa Chánh Kiến 2: Bke.edu.vn/ChanhKien2

>>Khóa Nhân Tướng: Bke.edu.vn/NhanTuong